Bảng điện tử : Công ty TNHH Một Thành Viên Ánh Sáng Số
DANH MỤC SẢN PHẨM
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Phòng kinh doanh
Tư vấn kỹ thuật
 
Viber:  0934.426.900
Skype: manhinhled 
Skype: tranthien_toan 
Facebook Fanpage
Thống kê
Online: 1
Visitor: 411615
TIN TỨC

Tương lai tươi sáng của LED

Những bóng đèn LED (điốt phát sáng) nhấp nháy quanh chúng ta hàng ngày không còn xa lạ, từ màn hình máy tính cho đến nhiều thiết bị điện tử khác. Nhưng trong tương lai LED sẽ còn được ứng dụng nhiều hơn nữa.

Thế hệ LED mới sẽ lọc nước, tạo ra ánh sáng giống màu nắng và đảm bảo dữ liệu riêng tư không bị hacker đánh cắp. 
Tiến sĩ Rachel Oliver, một nhà nghiên cứu LED từ Đại học Cambridge, nghĩ rằng chúng có thể dễ dàng kế vị bóng đèn tóc thông thường, trở thành nguồn sáng chính trong nhà.
Đèn LED có nhiều ưu điểm hơn bóng đèn chuẩn như nhiều màu sắc, tiết kiệm điện và tuổi thọ sử dụng cao. Nó cũng có thể được lắp đặt ở những nơi phức tạp. Kiến trúc sư có thể sử dụng những bóng đèn loại này để trang trí cho tòa nhà mà không phải lo lắng đến vấn đề thay bóng đèn liên tục.
Đèn LED được cấu tạo từ hai khối bán dẫn. Một khối chứa các điện tử điện tích âm và khối còn lại mang những lỗ trống điện tích dương. Khi chúng gặp nhau, các điện tích âm và dương kết hợp với nhau, tạo ra các electron giải phóng năng lượng dưới dạng lượng tử ánh sáng.
Màu sắc của ánh sáng này phụ thuộc vào chất liệu được sử dụng. Gallium arsenide cho ánh sáng đỏ, trong khi gallium nitride tạo ánh sáng xanh dương.
Đèn LED xanh dương hiện nay được sử dụng khắp mọi nơi, kể cả đèn nền trên điện thoại di động.
Các nhà nghiên cứu hiện đang sử dụng gallium nitride để chuyển từ màu xanh dương sang cực tím, mang đến cơ hội chuyển đèn LED thành ánh sáng trắng thích hợp cho ngôi nhà.
Ánh sáng trắng được tạo ra trong một đèn LED khi ánh sáng cực tím phản ứng với một lớp phủ phốtpho bên trong. Khi đèn LED có mức hiệu suất khoảng 40%, chúng sẽ trở thành một giải pháp thay thế hấp dẫn cho bóng đèn tóc hiệu suất 5%. Vấn đề là loại ánh sáng trắng chúng tạo ra.
 
Ánh sáng lạnh
Giáo sư Jan Evans-Freeman, Giám đốc Trung tâm chất liệu và thiết bị điện tử thuộc Đại học Sheffield Hallam, cho biết ánh sáng trắng chúng phát ra là một thứ ánh sáng mát vì nó chứa nhiều sắc xanh dương, thật khó mà biết được liệu mọi người sẽ chấp nhận nó trong phòng khách hay không.
Các nhà khoa học đang hướng đến loại ánh sáng trắng giống ánh nắng bằng cách trộn phốtpho ở tỷ lệ thích hợp. Nếu thành công, thứ ánh sáng trắng đó sẽ trông ấm áp hơn và có ích cho những người bị bệnh rối loạn chức năng do dị ứng thời tiết.
Đèn LED cực tím cũng có tiềm năng cách mạng hóa chất lượng nước ở các quốc gia đang phát triển. Một dạng ánh sáng cực tím năng lượng cao có thể diệt vi khuẩn và virus mà không cần đến hóa chất. Do đó, nó thường được sử dụng để tiệt trùng nước.
Đèn cực tím thông thường khá lớn và đòi hỏi thường xuyên thay thế, trong khi LED nhỏ hơn đáng kể, rẻ hơn và có yêu cầu năng lượng thấp hơn.
Giáo sư Oliver cho biết “Nó đặc biệt hữu ích cho những quốc gia đang phát triển vì LED có thể hoạt động bằng năng lượng mặt trời hay thậm chí là một dạng cơ chế máy móc nào đó. Nó sẽ giúp lọc nước cho người dân ở các khu vực xa xôi hẻo lánh. Tuy nhiên, chế tạo LED cực tím năng lượng cao là một thách thức công nghệ lớn. Kết hợp các chất liệu mà chúng ta thường dùng không thể tạo ra LED cực tím năng lượng cao nhưng chúng ta vẫn có cơ hội”.
LED hiện đang được mở rộng sang lĩnh vực bảo mật máy tính qua một giải pháp gọi là mã hóa lượng tử.
Nó liên quan đến việc gửi đi một dòng các lượng tử ánh sáng đơn lẻ từ máy tính này sang máy tính khác.
Thông tin có thể được mã hóa trên mỗi lượng tử ánh sáng. Dựa trên những định luật cơ học lượng tử, một khi có ai đó đọc thông tin, dữ liệu trên lượng tử ánh sáng sẽ thay đổi.
Nếu một trong các lượng tử ánh sáng trong dòng bị hacker chặn lại, thông tin sẽ bị thay đổi.
Oliver cho biết “Người gửi sẽ được thông báo ngay lập tức khi có một người cố gắng đọc thư mật. Người gửi có thể mã hóa lại thông tin và gửi lại”.
Mã hóa lượng tử chưa được phát triển hoàn thiện để sử dụng như công nghệ chuẩn nhưng hứa hẹn đây sẽ là biện pháp bảo vệ dữ liệu trực tuyến và ngân hàng trực tuyến cực kì hiệu quả trong tương lai.
Mọi người sẽ có thể sử dụng công nghệ này để thực hiện giao dịch tài chính qua Internet trong 10 hay 20 năm nữa.
 

Nguồn: BBC - Biên dịch: HHVN

 

Tin tức khác

LIÊN KẾT
Màn hình led trong nhàLed disco barLed ngoài trời

Công ty TNHH Âm Thanh Ánh Sáng Mới

Địa chỉ: 94 Hiền Vương, P.Phú Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM.

ĐT: 028.22114435, 028.62675707  Hotline: 0909202388 – 0907040289

Email: manhinhled@gmail.com

Bản quyền thuộc về www.bangdientu.net - Phát triển bởi www.adwords.com.vn